Home / Món Ăn Thường Ngày / Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị dễ làm, ngon miệng

Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị dễ làm, ngon miệng

– Sườn heo hấp có màu vàng nâu đẹp mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi thơm quyến rũ.

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món sườn heo hấp:

– 300g sườn non

– 7 – 8 củ khoai sọ

– Gia vị ướp (phần A): 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê sốt ớt; 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng canh dầu ăn

– Nguyên liệu làm phần gạo rang (phần B): 100g gạo tẻ; 30g gạo nếp; 2 bông hoa hồi; 1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1:

Cho tất các nguyên liệu trong phần B vào chảo, bật bếp và rang trên lửa nhỏ. Khi gạo rang ngả màu vàng sáng, các gia vị như hoa hồi, hạt tiêu dậy thơm thì tắt bếp. Đổ vào cối giã dập nhưng không nhuyễn mịn. Nếu dùng máy xay thì bạn cũng chỉ xay đến độ hạt thô.

Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị

Bước 2:

Sườn rửa sạch, thêm tất cả các loại gia vị trong phần A vào trộn đều. Sau đó bọc kín phần sườn đã ướp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.

Khoai sọ rửa sạch, gọt hết vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng cho khoai được trắng.

Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị

Bước 3:

Sau khi ướp bạn lấy sườn ra, để nguyên sườn trong tô, đổ phần gạo rang đã giã dập ở bước 1 vào, xóc đều cho lớp gia vị áo thành một lớp mỏng xung quanh miếng sườn.

Cho khoai vào bát tô lớn. Gắp sườn đặt lên trên khoai. Đặt bát khoai sườn vào nồi hấp. Khi nước trong nồi hấp bắt đầu sôi, vặn bớt lửa rồi hấp trong 30 phút hoặc đến khi sườn chín.

Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị

Sườn heo hấp gạo rang có màu vàng nâu đẹp mắt, đặc biệt sự kết hợp giữa gạo tẻ và gạo nếp rất thơm, quyện với các gia vị tẩm ướp dậy lên mùi thơm phưng phức quyến rũ. Đây cũng chính là chìa khóa tạo nên sự đặc sắc cho món sườn heo hấp gạo rang.

Sườn heo hấp mềm ngon đậm vị

About Trần Lê

Check Also

Tự làm Bò kho mềm thơm dễ làm, ngon miệng

– Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất “dễ tính”: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *