Ngăn ngừa lão hóa với công thức làm siro đào tại nhà

Nau an ngon – Công thức làm siro đào cho chị em. Siro đào ngọt ngào kết hợp với vị the mát của thảo dược sẽ cho bạn một thức uống bổ dưỡng giải nhiệt. Hơn thế nữa trong đào cung cấp chất làm giảm quá trình lão hóa của chị em đấy nhé.

siro-dao-1

Chuẩn bị:
– 3 quả đào cỡ lớn
– Đường cát trắng
– Một vài nhánh húng tâyhoặc lá bạc hà

Thực hiện:
– Để có ly siro đào ngon, không chứa nhiều thuốc, bạn cần biết cách chọn đào ngon. Note lại một vài mẹo chọn và phân biệt đào Việt Nam và đào Trung Quốc sau:
Nếu là đào Trung Quốc: quả to, vỏ trơn láng, ít lông thậm chí không có. Màu sắc rất bắt mắt, thường có màu hồng nhạt. Đào Trung Quốc, quả thường to hơn đào Việt, vỏ trơn láng, nhẵn mịn, lông ít, thậm chí là nhẵn nhụi không có.
Đào Việt thường khá nhỏ, rất nhiều lông và không đẹp như đào Trung Quốc, vỏ có màu xanh lá cây xen một ít hồng phấn. Khi ăn có mùi thơm, có độ giòn tự nhiên, có vị chua nhẹ. Cùi đào Việt Nam thường có màu trắng hoặc ngả vàng một chút. Khi chọn đào tốt nhất bạn nên chọn những quả chín tới, không xanh quá cũng không nhũn quá.

siro-dao-4– Sau khi mua đào về, bạn rửa sạch rồi bổ múi cau như thế này.

siro-dao-3– Đổ hét đào vào một chiếc bát hoặc xoong lớn, rồi bạn rắc đường lên đào. Tương tự như khi làm sấu ngâm đường hoặc ngâm mơ, cứ một lớp đào bạn lại đổ một lớp đường xuống, làm lần lượt đến khi hết đào thì thôi. Ở cách làm siro đào này, sau khi ngâm đào cho đường chảy ra hết, bạn có thể cho vài nhánh bạc hà hoặc húng tây vào sẽ giúp cho món siro đào thêm thơm hơn đấy.

siro-dao-2– Sau khi đường chảy ra, bạn trút tất cả vào chiếc chảo lớn. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa để hỗn hợp đào, đường liu riu trong khoảng 30 phút. Cứ một lúc bạn lại khuấy đều nhẹ nhàng, dùng một chiếc thìa gỗ dầm đào cho nát nhuyễn hơn nhé, như vậy nước siro sẽ sánh và đặc hơn.
– Sau khi thấy nước đã chuyển sang trạng thái sền sệt, đào đã nhuyễn hẳn, bạn đổ qua rây để lọc bỏ những miếng đào còn sót lại. Chiết nước cốt siro đào vào một lọ thủy tinh, đem cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần là được.

Chúc các bạn thành công ….

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức mon ngon cuoi tuan, mon ngon dễ làm bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình TẠI ĐÂY nhé!!

CHIA SẺ