Mách bạn cách làm món gà tần ngải cứu mềm ngon, không bị đắng

Nau an ngon – Cách làm món gà tần ngải cứu mềm ngon, không bị đắng. Nếu bạn cảm thấy cơ thể đang mệt mỏi hoặc muốn bồ bổ cho người thân trong gia đình thì hãy chọn món gà hầm ngải cứu nhé. Vị ngải cứu thơm lừng giúp thịt gà bùi ngọt chứ không bị ngán.

ga-tan-ngai-cuu-3

Chuẩn bị:
– Gà non (gà ác hoặc gà ri): 1 con
– Ngải cứu: 100 gam
– Nước hầm xương gà: 600 ml
– 1 củ gừng nhỏ
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, rượu trắng

Thực hiện:

ga-tan-ngai-cuu-2– Ngải cứu mua về bạn đem nhặt và rửa thật sạch, để riêng phần lá non và cọng. Đối với phần cọng ngải cứu bạn có thể tận dụng bằng cách rửa thật sạch rồi cho vào túi lọc, phần này mình sẽ đem hầm cùng gà.
– Gà bạn làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Để món gà hầm ngải cứu được ngon bạn chỉ cần lựa gà cỡ 1-1,2 kg thôi nhé. Gừng bóc vỏ, đập dập. Lấy 1 bát nhỏ bạn cho gừng đập dập, 1 cafe muối, 1 cafe hạt nêm, ½ (một phần hai) tiêu và trộn thật đều. Sau đó bạn lấy hỗn hợp này để ướp gà. Thời gian ướp chừng 30 phút.
– Sau thời gian ướp gà, bạn nhồi 1 chút lá ngải cứu non vào bụng gà và dùng tăm xiên kẹp lại để khi hầm ngải cứu sẽ không rời ra bên ngoài. Nếu thích có vị thơm ngọt, bạn có thể mua thêm 1 gói thuốc bắc để hầm chung, vừa ngon mà cũng rất bổ dưỡng.
– Tiếp theo là bạn sẽ lấy 1 thố đất, với phần ngải cứu non còn lại bạn xếp 1 nửa xuống dưới đáy nồi, xếp gà vào và đặt túi lọc trà (túi đựng phần cọng rau ngải cứu) lên trên rồi bạn đổ 600 ml nước hầm gà vào và nấu sôi. Trong quá trình hầm nếu bạn thấy có bọt nổi lên bạn nhớ hớt phần bọt này ra nhé.
– Sau đó giảm bớt lửa và hầm chừng 30 phút. tắt lửa, vẫn để nồi gà trên bếp thêm chừng 30 phút rồi vớt bỏ túi lọc trà, nấu sôi lại nồi hầm, nếm nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho ngải cứu vào đun cùng chừng 3-5 phút rồi tắt lửa.
– Cuối cùng là cho thưởng thức món ngon, vì ngải cứu khá dậy mùi nên bạn có thể thêm 1 muỗng cafe rượu trắng vào đảo đều. Tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn và gia đình.

ga-tan-ngai-cuu-1

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công với mon ngon cuoi tuan này nhé!

CHIA SẺ