Hướng dẫn làm sung muối đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

Nau an ngon – Cách muối sung khá là đơn giản nhưng không phải mẹ nào cũng biết, món ăn này không chỉ phổ biến mà còn giúp cho bữa ăn gia đình trở nên ngon miệng hơn. Với vị lạ miệng có thể giúp bạn ăn không bị ngán. Trong gia đình có hũ muối sung thì chắc chẳng sợ thiếu thức ăn đâu.

làm sung muối

Chuẩn bị:

lam-sung-muoi-2– Sung tươi
– Tỏi, ớt
– Đường, muối, bột canh.

Thực hiện:
Sung đem bổ đôi, hoặc bổ 4 tuỳ theo trái xung cũng như bạn thích ăn to hay ăn nhỏ, bỏ cuống, đem đi ngâm nước bỏ thêm ít giẩm làm nước giấm loãng thôi. Để khoảng 6 tiếng. Lúc này sung sẽ trắng không bị thâm đen nhìn xấu lắm. Nếu mẹ nào lười chờ thì cứ ngâm để qua đem, sáng mai làm.

Làm nước muối đường bằng cách nấu nước âm, sau đó bỏ đường, muối, vào rồi khuấy đều, tan ra. Tỏi ớt thì thái nhỏ tỏi thì càng nhỏ càng tốt, ớt thì chỉ cần thái lát lát nhỏ là được rồi. Tránh trường hợp sau này ăn trúng ớt, khổ lắm, bỏ vào luôn hỗn hợp nước muối đường này.

làm sung muối

Sung lúc này sau khi ngâm xong hỗn hợp giấm thì vớt ra để ráo nước rồi bỏ vào lọ. Lọ nhựa hay thuỷ tinh cũng được, nhưng bỏ vào lọ thuỷ tinh thì nhìn sạch hơn và ngon hơn.

làm sung muối

Chúc các bạn thành công ….

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức mon ngon cuoi tuan, mon ngon dễ làm bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình TẠI ĐÂY nhé!!!

CHIA SẺ