Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Nau an ngon – Hướng dẫn làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản nhất. ới cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện dưới đây, bạn có thể tự tay làm và thưởng thức món ăn hấp dẫn và đặc trưng này ngay tại nhà

cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien-5

Chuẩn bị:
– Sữa tươi: 500ml
– Đường: 100gr
– Trứng: 7 quả
– Bột mỳ: 200gr
– Bơ nhạt: 100gr
– 1 nhúm muối

Thực hiện:
Vỏ bánh:
– Cho 250ml sữa, bơ, muối và 50gr đường vào nồi, đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp theo đổ 150gr bột mỳ vào quấy đều đến khi bột thành 1 khối bột dẻo, không dính đáy nồi thì bắc nồi xuống.

cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien-2

– Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp đặc, mịn và bóng.

cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien-1

– Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, lắp đui hình hoa hoặc hình xoắn ốc.Đổ nước lọc vào nồi cơm, cho khay hấp lên trên, phủ khay hấp bằng 1 tấm giấy nướng bánh đã phết một ít bơ lên rồi bắt bột lên trên.

cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien-4

– Đóng nắp nồi cơm, chọn chế độ CAKE/BREAD. Chọn thời gian hấp là 25-30 phút. Khi đã xong, chọn chế độ WARM/OFF rồi để khoảng 5 phút thì mở nắp, lấy bánh ra và để nguội.

Nhân kem:

– Lấy trứng tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó thêm 1 chút muối và lượng đường còn lại vào phần lòng đỏ trứng và đánh bông. Rồi thêm 50gr bột mì vào và trộn đều.

cach-lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien-3

– Cho sữa vào nồi, đun nóng, rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa quấy đều tay. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển đặc thì bắc nồi ra khỏi bếp.
– Đổ phần kem vừa trộn ra 1 cái bát to, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi man mát thì lấy nhân kem ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng dao hoặc kéo rạch 1 đường ở phần thân bánh rồi bơm kem vào.

Chúc các bạn thành công …..

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết , công thức mon ngon cuoi tuan, món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ