Hướng dẫn làm bánh mochi nước trong suốt của người Nhật

Nau an ngon – Hướng dẫn làm bánh mochi nước trong suốt chuẩn phong cách ẩm thực Nhật. Mochi truyền thống với độ dẻo dẻo thơm thơm, đủ các loại nhân như matcha, trái cây… hay mochi nước trong suốt ăn cùng với đường nâu và bột đậu cũng đều ngon. Theo văn hóa Nhật Bản, mochi là món bánh tượng trưng cho sự may mắn.

banh-mochi-nuoc-2

Chuẩn bị:
-Nước
-15g đường tinh luyện (Granulated sugar)
-17g bột rau câu (Agar)
-3 thìa siro đường nâu (Kokumits)
-3 thìa bột đậu nành (Kinako)

Thực hiện:

banh-mochi-nuoc-1Cho đường tinh luyện ( là loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp, những loại bánh cần hỗn hợp đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao) và bột rau câu vào nồi, trộn thật đều hỗn hợp.

banh-mochi-nuoc-3

Đổ nước vào thật từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên, các bạn phải khuấy thật đều tay và nhiều lần vì bột rau câu rất khó tan. Sau khi hỗn hợp đã tan, các bạn đun hỗn hợp trên ngọn lửa vừa để bột rau câu tan hoàn toàn, sau đó tắt bếp và để dun dịch nguội hẳn.

banh-mochi-nuoc-4

Khi dung dịch hòa tan đã nguội các bạn cho vào khuôn làm bánh mochi và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là được. Lấy bánh mochi nước đã hoàn thành ra khỏi khuôn các bạn sẽ thấy bánh mochi có hình giọt nước trong veo như giọt sương, cuối cùng trang trí bánh bằng siro đường nâu và bột đậu nành là được.

banh-mochi-nuoc-1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này …  Và bạn có thể đổi vị với công thức mon ngon cuoi tuan cho thực đơn mỗi ngày đa dạng và vị mới mẻ nhé!

CHIA SẺ