Hướng dẫn làm bánh dẻo tuyết lạnh cho ngày rằm tháng 8

Nấu ăn ngon – Những chiếc bánh dẻo tuyết lạnh sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn trong những ngày trung thu mát mẻ đấy. Với lớp vỏ mát lạnh và phần nhân mềm mịn những chiếc bánh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời bên cạnh những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống.

banh-deo-tuyet-lanh (1)

Chuẩn bị:
– 130g bột nếp rang
– 160g đường xay
– 130g nước
– Vani
– 1 thìa shortening
– Màu thực phẩm tùy ý
– Nhân bánh tùy thích: nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ…
– Khuôn bánh trung thu loại 50g

Thực hiện:

banh-deo-tuyet-lanh (2)Cho bột mì và đường xay vào trộn đều. Bạn có thể trộn bằng tay nếu không có máy đánh trứng.

banh-deo-tuyet-lanh (3)Cho shortening vào và nhào bột. Bạn đặt bột lên trên mặt phẳng và nhào đến khi bột không còn dính vào tay, tạo thành một khối hòa quyện và mịn.

banh-deo-tuyet-lanh (4)Cho phẩm màu tùy ý vào nước, thêm một chút vani để tạo mùi. Khi cho thêm dung dịch phẩm màu, bạn vẫn phải đảm bảo hỗn hợp nước chuẩn là 130g.
banh-deo-tuyet-lanh (5)
Sau đó trộn với hỗn hợp bột. Nhào bột đến khi màu hòa quyện đều cả hỗn hợp bột. Bọc kín bột lại cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Ưu điểm của cách làm bánh dẻo tuyết là có thể trộn được nhiều vị khác nhau vào vỏ bánh. Điều mà các loại bánh trung thu truyền thống không làm được. Bạn có thể làm vỏ bánh chanh leo, vỏ thanh long…tùy ý thích. Hay vỏ bánh trà xanh bằng cách trộn bột trà xanh vào bột.

banh-deo-tuyet-lanh (6)Cân 20g nhân bánh trung thu và vo tròn thành từng viên. Trên thị trường có rất nhiều nơi bán nhân bánh trung thu sẵn với nhiều hương vị cho bạn lựa chọn.

Cân 30g vỏ bánh và vo tròn thành từng viên.

Cán mỏng vỏ bánh. Sau đó nhồi nhân bánh trung thu vào trong và vo tròn lại.

Sau đó cho vào khuôn. Trước khi cho vào khuôn nên thêm một ít bột vào vỏ bánh để bánh trung thu không bị dính vào khuôn.

Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khuôn là có ngay một chiếc bánh dẻo lạnh cực dễ thương rồi đó. Mách nhỏ cho bạn: bánh dẻo tuyết ngon hơn khi ăn lạnh. Vì thế hãy cho bánh vào tủ lạnh chờ trong vài tiếng trước khi ăn bạn nhé.

Bằng cách thay phẩm màu và các vị khác cho vỏ bánh, bạn có thể tạo ra vô vàn chiếc bánh dẻo tuyết màu sắc bắt mắt.

Chúc các bạn thành công với công thức món ngon cuối tuần này nhé!

CHIA SẺ