Công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống

Nấu ăn ngon – Bánh dẻo nhân đậu xanh: Công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống luôn là thứ bánh không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu, không chỉ được trẻ em mà cả người lớn vô cùng yêu thích. Thay vì ra cửa hàng và mua không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

banh-deo-nhan-dau-xanh (1)

Chuẩn bị:
– 500g bột nếp chín.
– 300gr đường.
– 200g đậu xanh.
– 500ml sữa.
– 1 chút bơ

Thực hiện:

banh-deo-nhan-dau-xanh (2)– Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước cho mềm hạt, sau đó hấp hấp cách thủy.

banh-deo-nhan-dau-xanh (3)– Sau khi đã hấp đậu xanh chín thì xay nhuyễn với một chút nước cùng 150gr đường, rồi bắc chảo và xào đậu xanh cho đến khi bột đậu xanh dẻo lại thì bắc ra để nguội và nặn thành những viên tròn đều nhau.

banh-deo-nhan-dau-xanh (4)– Làm vỏ bánh. Rây bột cho thật mịn rồi cho sữa, lượng đường còn lại và bơ vào nồi đun sôi với lửa nhỏ.
– Cho từ từ hỗn hợp vừa đun vào bát đựng bột rồi khuấy cho thật đều, sau đó để hỗn hợp nguội hẳn.

banh-deo-nhan-dau-xanh (5)– Chia bột trên ra thành nhiều phần nhỏ rồi cán mỏng thành hình tròn rồi cho phần nhân bánh đã viên tròn sẵn vào trong và bọc lại cho kín đều. Lăn bánh qua bát bột gạo nếp, rồi cho vào khuôn ép chặt là bạn đã có nhừng chiếc bánh dẻo thơm ngon rồi.
– Bánh có thể sử dụng luôn hoặc để từ 2 – 3 ngày thì sẽ ngon hơn.

banh-deo-nhan-dau-xanh (6)

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh dẻo nhân đậu xanh truyền thống cho mùa trung thu sắp tới nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết, công thức món ngon cuối tuần, món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ