Cách nấu chè nha đam nhãn nhục thanh mát cho da đẹp dáng xinh

Món ngon cuối tuần – Chè nha đam nhãn nhục: Món chè nha đam nhãn nhục vừa mát vừa thơm, lại giòn giòn ngọt ngọt sẽ giúp gia đình bạn có được những phút giây phút thư giãn sau một ngày làm việc hăng say.

che-nha-dam-nhan-nhuc (4)

Chuẩn bị:

che-nha-dam-nhan-nhuc (1)– Hạt sen: 100g
– Nha đam: 500g
– Long nhãn: 100g
– Đường phèn: 170g

Thực hiện:

che-nha-dam-nhan-nhuc (2)– Bạn đổ nước và hạt sen vào nồi ninh chín với lửa to. Chú ý là nên đổ nhiều nước vì lát còn đổ thêm cả long nhãn và nha đam vào.
– Nha đam bạn đem rửa sạch, cắt khúc rồi dùng dao gọt bỏ lớp vỏ màu xanh đi. Đây chính là cách sơ chế nha đam không bị đắng đấy. Chính vị đắng nhằng nhặng này khiến cho món chè mất ngon nên bạn cần làm thật cẩn thận nhé. Sau đó, bạn mang nha đam đi rửa sạch với nước, đem thái hạt lựu.
– Tiếp theo, bạn đem bóp nha đam với chút muối và nước cốt chanh trong khoảng 5 phút, rồi rửa sạch với nước. Cứ làm như vậy nhiều lần cho tới khi nha đam hết nhớt thì bạn vớt ra rổ, để ráo nước.
– Long nhãn bạn đem rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi để ráo nước.
Khi thấy hạt sen trong nồi đã chín mềm, bạn thả nhãn nhục và nha đam, đun trong 10 phút. – – Trong quá trình đun, nếu thấy bọt bẩn nổi lên thì bạn dùng thìa lỗ hớt bỏ đi để nước dùng được trong.

che-nha-dam-nhan-nhuc (3)Sau 10 phút, bạn thả ít đường phèn vào nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn ngon này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết, công thức món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ