Cách làm thịt thăn lợn nhồi nấm hương nướng thơm lừng hấp dẫn

Thịt thăn lợn nhồi nấm hương, mộc nhĩ với cốm rất đậm đà và hấp dẫn. Dù là được nướng, nhưng do có lớp nhân ở giữa nên không bị khô. Có thể ăn nóng hay nguội.

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (6)

Chuẩn bị:

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (1)– 500g thịt lợn thăn nguyên khúc
– 200g thịt xay
– 5-6 tai nấm hương
– 10g mộc nhĩ
– 20g cốm khô
– 1 thìa cà phê muối
– 1/3 thìa cà phê hạt tiêu
– Gia vị
– 1-2 cánh hoa hồi
– 2 thìa canh xì dầu
– 2-3 thìa canh dầu ăn

Thực hiện:

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (2)Dùng 1 con dao dài và mỏng bản đâm xuyên vào giữa khúc thịt thăn, dọc theo chiều dài, rạch một đường ngang rộng, cách 1 cm đễn 2 rìa khúc thịt,tạo thành lỗ hổng ở giữa.
Nếu khúc thị thăn dày bản, bạn có thể cắt thành 2 miếng mỏng hơn. Sau đó dùng dao mỏng bản tạo thành lỗ hổng ở giữa mỗi miếng thịt thăn

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (3)Trộn muối, tiêu, xì dầu với dầu ăn. Xoa hỗn hợp này xung quanh miếng thịt thăn và cả phía bên trong lỗ hổng. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút. Xì dầu sẽ làm miếng thịt đậm màu nâu khi nướng xong.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm, vớt ra để ráo, thái nhỏ. Cốm ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, đổ qua rổ lọc, để ráo nước. Nếu không có cốm, có thể dùng gạo nếp thay thế. Nhưng phải ngâm gạo khoảng 5-6 tiếng.

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (4)Cho thịt băm, mộc nhĩ, cốm, muối, hạt tiêu, bột gia vị vào bát tô, trộn đều. Nhồi vào lỗ hổng ở giữa thịt thăn

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (5)Đặt khúc thịt lên khay nướng. Đặt hoa hồi lên miếng thịt cho thêm thơm, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45-50 phút. Lấy khay ra khỏi lò nướng đặt lên khay đỡ.
Cắt miếng thịt thành từng lát vừa ăn, thưởng thức khi còn nóng.
Những lát thịt thăn lợn nhồi nấm hương có hương vị rất khác lạ. Nếu đã chán với những món thịt quen thuộc, bạn hãy biến tấu với thị thăn lợn nhồi nấm hương nhé. Đảm bảo bữa ăn gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị.

thit-than-lon-nhoi-nam-huong (7)

CHIA SẺ