Cách làm thịt lợn xé xào khô lạ miệng đơn giản tại nhà

Món ngon cuối tuần – Thịt lợn xé xào khô: Những ngày rét mướt, bận rộn, có món thịt lợn xé sợi xào khô đậm đà này ăn cơm thì ngon phải biết. Thịt lợn xé sợi xào khô có hương vị cay cay, ngọt ngọt, đậm đà rất hợp khẩu vị với gia đình bạn đấy!

thịt lợn xé xào khô

Chuẩn bị:
– 500g thịt thăn lợn
– 2 nhánh hành lá; 3 lát gừng; 15ml rượu nấu ăn; 1 cánh hoa hồi; 5-8 hạt tiêu; 30ml dầu ăn; 15 ml xì dầu; 5g bột ớt; 5g bột thì là; 5g đường

Thực hiện:

thit-lon-xe-xao-kho (1)Cho thịt lợn vào nồi luộc cùng với rượu, hành, gừng, hoa hồi, và hạt tiêu trong khoảng 18 phút, rồi để lửa nhỏ cho âm ỉ.

thịt lợn xé xào khôThịt luộc chín, vớt ra để nguội rồi dùng tay xé thành các sợi dài theo thớ dọc.

thịt lợn xé xào khôDùng chảo dày để đảo khô thịt. Cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho thịt vào, đảo trong khoảng 2 phút rồi đậy vung lại, nhưng không đậy kín. Thêm ít dầu ăn rồi cho xì dầu vào, trộn đều.
Khi ăn, rắc các loại bột gia vị và đường vào, trộn đều với thịt nhé! Những ngày rét mướt, bận rộn, có món thịt lợn xé sợi xào khô đậm đà này ăn cơm thì ngon phải biết. Thịt lợn xé sợi xào khô có hương vị cay cay, ngọt ngọt, đậm đà rất hợp khẩu vị với gia đình bạn đấy! Đặc biệt, món thịt lợn xé sợi xào khô này bạn có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để ăn dần, nhớ là phải đảo khô hơn nếu muốn để dành nhé!

thịt lợn xé xào khô

Chúc các bạn ngon miệng với công thức nấu ăn ngon nay

CHIA SẺ