Cách làm sữa chua nha đam bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Nấu ăn ngon – Cách làm sữa chua nha đam: Sữa chua và nha đam được xem là hai siêu thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe của con người. Cùng học cách làm sữa chua nha đam dưới đây để tận dụng được lợi ích của cả hai loại thực phẩm này nhé.

cách làm sữa chua nha đam

Chuẩn bị:

cach-lam-sua-chua-nha-dam (3)– 1 lon sữa đặc
– 1 lá nha đam to
– 1 lon nước sôi
– Sữa chua cái: 250g (khoảng 2 hộp rưỡi)
– 2 hộp sữa tươi không đường
– 8 hũ to để đựng sữa chua, bát tô, dao sắc

Thực hiện:

cach-lam-sua-chua-nha-dam (4)Trước hết, bạn cần sơ chế nha đam hết đắng như sau: Bạn dùng dao cắt bỏ hai bên lá có gai nhọn đi rồi gọt bỏ vỏ, lọc lấy phần thịt nha đam mọng nước ở bên trong.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (5)Bạn đem phần thịt nha đam rửa nhiều lần dưới vòi nước lạnh cho ra hết nhớt và chất độc còn sót lại.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (6)Bạn đem phần thịt nha đam ngâm trong nước lạnh có pha chút muối và nước cốt của nửa quả chanh. Bạn ngâm khoảng 5 phút để phần chất nhờn ra hết.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (7)Sau đó, bạn đem rửa nha đam dưới vòi nước nhiều lần cho chất nhờn trôi hết đi.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (8)Thái nha đam thành các miếng hạt lựu nhỏ. Sau đó, bạn lại xả qua nước lạnh vài lần nữa cho hết sạch nhớt

cach-lam-sua-chua-nha-dam (9)Đun sôi nước, thả nha đam vào chần trong 1 phút. Nhanh tay vớt nha đam ra bát nước đá có pha 2 thìa canh đường

cach-lam-sua-chua-nha-dam (10)Ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đường ngấm vào nha đam rồi đổ nha đam ra rổ, để ráo nước.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (11)Đổ sữa đặc và sữa tươi ra một chiếc bát to. Dùng chính lon sữa đặc này để đong thêm 1 lon nước sôi nữa, nhẹ nhàng quấy đều tay. Sau đó, bạn đổ sữa chua cái vào, dùng phới đánh nhẹ cho sữa chua tan đều.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (12)Tiếp theo, bạn lọc sữa qua rây để loại bỏ phần lợn cợn, giúp món sữa chua nha đam được mịn hơn. Sau đó, bạn đổ nha đam vào, khuấy nhẹ tay.

cach-lam-sua-chua-nha-dam (13)Đổ sữa vào từng hũ thủy tinh. Sau đó, xếp các hũ vào trong một chiếc nồi sâu lòng có nắp đậy.
Bạn đun một nồi nước cho sôi. Sau đó để khoảng 10 phút cho nước nguội bớt, chỉ còn ấm ấm khoảng 45 độ C thì rót nước vào trong nồi ủ sữa chua sao cho mực nước cao khoảng 1/3 hũ. Bạn đậy nắp nồi để ủ trong 7-8 tiếng là đã gần hoàn thành rồi đấy.

cách làm sữa chua nha đam

Chúc bạn thành công với công thức món ngon mỗi ngày này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm công thức món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ