Home / Món Ăn Thường Ngày / Cách làm món ăn cơm chiên trứng cho gia đình vào buổi sáng

Cách làm món ăn cơm chiên trứng cho gia đình vào buổi sáng

Cách làm món ăn cơm chiên trứng cho gia đình vào buổi sáng.Ngày nay, khi đối diện với nền kinh tế có nhiều chuyển biến thiếu tích cực, nguồn thu nhập có phần hạn chế, giá cả leo thang thì việc tiết kiệm tiền, tiết kiệm chi phí sinh hoạt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đồng nghĩa với nó thì chị em nội trợ càng phải đảm đang hơn trong việc chế biến nên những món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ để có thể chăm sóc sức khỏe cả gia đình hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được các khoản chi tiêu. Và cách làm cơm chiên trứng dưới đây cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan cho bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu món ăn cơm chiên trứng :

3 bát cơm nguội

3 quả trứng

1 củ hành tây

1 ít hành lá

Dầu ăn, muối, hạt tiêu, 1 thìa súp nước tương

Sơ chế nguyên liệu để món ăn cơm chiên trứng :

– Cơm trắng có sẵn, bạn có thể lấy cơm nguội còn thừa từ hôm trước để rang cơm hoặc bạn đã sẵn sàng nấu một nồi cơm khác, đợi cơm chín thì để cho cơm nguội bớt, lấy 3 bát con cơm trắng.

 

– Trứng gà đập cho vào bát, đánh tan

 

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Thực hiện món ăn cơm chiên trứng :

Khi bạn đã phi thơm được hành thì tiếp tục cho cơm đã được trộn đều với trứng vào chảo và liên tục đảo đều tay cho hạt cơm được săn.

Bạn chỉ cần rang khoảng 5 phút thôi là những hạt cơm của bạn đã khá săn và vàng đều cùng với trứng.

Sau đó bạn có thể cho thêm chút nước mắm hoặc gia vị tùy theo khẩu vị của bạn và đảo đều tay một chút nữa (khoảng 30 giây thôi) là được.

Lưu ý khi làm món ăn cơm chiên trứng

Nên dùng cơm nấu từ gạo khô, để các hạt cơm không vón cục hay dính vào nhau.

Ngoài trứng cho vào cơm, nếu bạn thích, có thể chiên thêm trứng để ăn cùng cơm. Tuyệt đối không vì thích mà cho quá nhiều trứng vào cơm chiên, khiến cơm bị nhão do ngậm nhiều trứng, mất ngon.

Nếu thích cơm chiên giòn, bạn dàn đều cơm trong chảo, để chế độ lửa nhỏ nhất, và đậy nắp nồi. Thỉnh thoảng bạn mở nắp, đảo đều cơm. Làm như vậy khoảng 30 phút thì cơm chiên sẽ giòn, đều.

About Trần Lê

Check Also

Cách nấu món ăn hàng ngày đơn giản với canh cà chua trứng

Canh cà chua trứng là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn của mỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *