Cách làm mì trộn kiểu Nhật lạ miệng lại đơn giản

Món mì trộn kiểu Nhật này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh nổi tiếng nên có hương vị vô cùng tinh tế và ngon miệng. Bạn sẽ có một bữa trưa cực thích thú với món mì trộn vừa ngon lại chế biến đơn giản này.

mi-tron-kieu-nhat (3)

Chuẩn bị:
– Mì ramen: 170g (bạn có thể dùng loại mì khác)
– Trứng: 2 quả
– Tôm: 6 con
– Rượu sake
– Dưa leo: 1 quả
– Dăm bông: 3 lát
– Thanh cua: 6 thanh
– Rau sống
– Nguyên liệu nước trộn: 6 thìa nước tương, 4 thìa đường, 3 thìa giấm gạo, 2 thìa dầu mè, 2 thìa nước lọc, 15g mè rang, 1/4 gừng say, 1 thìa sa tế
Thực hiện:

mi-tron-kieu-nhat (1)
Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước trộn lại với nhau, khuấy đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

mi-tron-kieu-nhat (6)Đánh đều trứng với ít muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.
Sau khi trứng nguội thì bạn lấy ra rồi cuộn lại thái sợi mỏng.

mi-tron-kieu-nhat (2)Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho ít rượu sake và tôm vào, đậy nắp. Khi thấy tôm chuyển màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để tôm chín hẳn thì lấy ra, để riêng.

mi-tron-kieu-nhat (5)Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn lưu ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì vớt ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

mi-tron-kieu-nhat (3)
Lấy mì ra đĩa, xếp các nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên… xung quanh cho đẹp mắt, dùng kèm nước trộn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mì trộn kiểu Nhật này nhé!

CHIA SẺ