Cách làm chè khúc bạch trái cây ngọt mát không thua gì ngoài tiệm

Món ngon cuối tuần – Chè khúc bạch trái cây: Chè khúc bạch trái cây với hương thơm nhẹ nhàng của hạnh nhân, vị béo bùi của khúc bạch cùng vị dịu ngọt của các loại trái cây sẽ quyến rũ bất cứ ai khi thưởng thức.

che-khuc-bach-trai-cay (1)

Chuẩn bị:
– 50g gelatin
– 200g kem tươi
– 100 ml sữa tươi không đường
– 4 trái dâu tây
– 1/2 trái thanh long
– 4 múi mít
– 100g đường kính
– 20g hạnh nhân thái lát, một ít tinh dầu hạnh nhân (nếu không có bạn thay bằng vani cũng đều được )

Thực hiện:

che-khuc-bach-trai-cay (2)Rang hạnh nhân ở mức lửa nhỏ cho đến khi vàng.

che-khuc-bach-trai-cay (3)Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống đi và dùng dao bổ làm bốn.

che-khuc-bach-trai-cay (4)Bỏ hột mít rồi xé mít thành dạng sợi.

che-khuc-bach-trai-cay (5)Lột vỏ thanh long, dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

che-khuc-bach-trai-cay (6)Đầu tiên, để thực hiện cách làm chè khúc bạch trái cây, bạn tiến hành ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở.

che-khuc-bach-trai-cay (7)Pha kem tươi, sữa tươi và 50g đường. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường cho phù hợp. Bắc hỗn hợp lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ. Bạn chỉ đun nóng hỗn hợp chứ không để sôi. Tiếp theo, bạn cho thêm gelatin vào, khuấy đều tay để phần gelatin tan hết. Sau đó, bạn thêm vào nồi vài giọt tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp đi.

che-khuc-bach-trai-cay (8)Đổ hỗn hợp ra khuôn, đợi nguội hẳn thì bạn cho vào tủ lạnh. Sau khi hỗn hợp đông lại, bạn đã có ngay phần khúc bạch rồi. Dùng khuôn để cắt và tạo hình khúc bạch theo ý thích.
Đun 500ml nước cho sôi thì bạn bỏ số đường còn lại vào để khuấy tan ra. Tiếp đó, bỏ số trái cây vừa sơ chế ở trên vào và tắt bếp đi. Dùng một chiếc bát sạch, bạn múc khúc bạch ra, thêm trái cây, cho vài lát hạnh nhân rang lên trên là đã có ngay món chè khúc bạch trái cây ngon tuyệt để thưởng thức rồi.

Lưu ý:
– Rang hạnh nhân ở mức lửa nhỏ cho đến khi vàng, cần chú ý để hạnh nhân không bị cháy.
– Khi đun hỗn hợp làm phần khúc bạch chỉ đun đủ nóng chứ không đun sôi vì khi sôi một số dưỡng chất có trong sữa tươi sẽ bị phân hủy.
– Có thể thay thế các loại trái cây tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người, nên chọn những loại trái cây có màu sắc nổi bật tạo để đem lại màu sắc hấp dẫn hơn cho món ăn.
– Chè khúc bạch sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể cho vào ngăn lạnh tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn liền.

che-khuc-bach-trai-cay (9)

Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn ngon này nhé!

CHIA SẺ