Cách làm chả quế ăn kèm bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Miếng chả quế vàng nâu, thơm lừng hương quế mà kết hợp với bánh mì hoặc bánh dày thì quả là tuyệt cú mèo. Hôm nay Ẩm thực 360 xin chia sẻ bí quyết làm chả quế tại nhà ngon như ngoài hàng.

chả quế
Chuẩn bị:
– 2kg thịt thăn heo
– 130g bột khoai tây
– 150ml nước lạnh
– 40g bột nở
– 2 muỗng cà-phê bột quế
– 1/2 muỗng canh muối
– 1,5 muỗng canh đường
– 4 muỗng canh nước mắm
– 2 muỗng canh tiêu xay
– Dầu ăn

Thực hiện:

cha-que (1)Thịt rửa sạch, cắt nhỏ, ướp với nước mắm, muối, đường, tiêu, ít dầu. Bọc nilon kín, cho thịt vào ngăn đông tủ lạnh để trong 1 giờ. Làm cách này chả sẽ dai ngon hơn.
Lấy thịt ra, chia làm 4-5 lần tùy vào kích cỡ máy xay. Cho từng phần thịt vào máy xay, thêm 30ml nước lạnh hoặc đá viên vào mỗi lần xay, xay ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút. Lưu ý nếu xay lâu nhiệt độ máy xay sẽ làm chín thịt mất ngon.
Sau khi xay xong 2kg thịt, cho thịt trở lại tủ lạnh để khoảng 1 giờ rồi lấy ra lặp lại 2-3 lần để thịt dai mịn là được.

cha-que (2)Tiếp đến cho bột nổi, bột khoai tây, bột quế, ít dầu ăn vào trộn đều cho hòa quyện. Sau đó cho thịt vào máy xay thêm lần nữa để bột hòa trộn là được.
Lấy 1 cái khuôn, bôi ít dầu ăn cho khỏi dính, cho phần thịt xay vào, nén chặt. Cho khay chả vào lò nướng từ 10 – 15 phút, thấy lớp trên cùng bắt đầu tạo thành một lớp da màu nâu thì mở lò cho thoát hơi ra bớt, sau đó đóng lò và nướng thêm khoảng 15 phút cho chả chín đều.

CHIA SẺ