Cách làm bánh kem trà xanh thơm mát chiêu đãi cả nhà

Nấu ăn ngon – Cách làm bánh kem trà xanh: Bánh ăn béo ngậy thoang thoảng vị trà xanh thơm mát tan ngay trong miệng đây chắc hẳn là một loại bánh mà bất cứ bạn nào cũng thích mê.

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (1)

Chuẩn bị:
– Trứng: 4 quả
– Dầu ăn: 40gr
– Sữa tươi ko đường: 40gr
– Bột mỳ: 50gr
– Bột ngô: 50gr
– Đường: 110gr
– Muối: 1gr
– Bột trà xanh: 30gr
– Kem tươi: 200gr

Thực hiện:

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (2)– Trộn 25gr bột trà xanh, bột ngô, bột mỳ rồi rây mịn với nhau.

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (7)– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. Cho lòng đỏ trứng cùng đường, dầu ăn, 35gr sữa tươi không đường vào khuấy trong một bát to.
– Trộn hỗn hợp trên với hỗn hợp bột ở trên. Trộn đều sao cho bột không bị vón cục.

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (3)– Đánh bông lòng trắng trứng cùng muối rồi cho từ từ đường vào đánh cùng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
– Cho chỗ lòng trắng vào hỗn hợp bột đã trộn trước đó, trộn đều.
– Bật lò nướng lên trước 3-5 phút với nhiệt độ 170 độ C. Đổ hỗn hợp trên vào khay nướng đã phết 1 lớp dầu ăn mỏng rồi cho khay vào lò, nướng trong khoảng 12-15 phút, cho tới khi bánh hơi vàng nâu.

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (6)– Đánh bông kem tươi cùng với đường. Khi kem tươi đã bắt đầu bông thì cho trà xanh vào đánh đều cùng. Bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.
– Khi bánh đã được nướng chín, lấy bánh ra khỏi lò. Dùng dao phết kem phủ kem lên bề mặt và xung quanh bánh rồi để bánh vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho bề mặt kem khô thì bỏ ra rắc 1 ít bột trà xanh lên trên và cắt bánh thành từng miếng.

cach-lam-banh-kem-tra-xanh (4)

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh ngon này nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết, công thức món ngon cuối tuần, món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ