Bữa tối lạ miệng với món trứng rán nấm hương mộc nhĩ

Bữa tối lạ miệng với món trứng rán nấm hương mộc nhĩ. Bên bát cơm trắng bốc khói nghi ngút, đĩa rau luộc mát ruột thì có lẽ một đĩa trứng rán nấm hương mộc nhĩ là vừa đủ cho bữa tối ngày đông của cô nàng độc thân.

trung-ran-nam-huong-moc-nhi-3

Chuẩn bị:

trung-ran-nam-huong-moc-nhi-1
– 4 quả trứng gà ta loại ngon
– 2-3 mộc nhĩ
– Nấm hương (lượng tùy chọn)
– 1 cây hành lá
– Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Thực hiện:
Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Thái sợi nấm hương và mộc nhĩ sau khi đã bỏ chân và cuống cứng.
Đập trứng và đánh đều. Hành lá đã nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

trung-ran-nam-huong-moc-nhi-4

Cho hành lá, mộc nhĩ và nấm hương vào trứng, sau đó đánh đều. Cho hạt tiêu xay, hạt nêm và một chút nước mắm vào cho ngon.
Đặt chảo rán lên trên bếp, để lửa to vừa, cho một chút dầu ăn. Cho một chút hành vào phi vàng cho thơm, sau đó đổ trứng vào rán.

trung-ran-nam-huong-moc-nhi-2

Khi mặt đáy trứng đã khô, cuộn trứng lại cho đẹp. Chú ý để trứng không bị vỡ. Vớt trứng ra và xếp vào đĩa, sau đó cắt miếng.
Dọn ra bữa cơm giản dị với cơm trắng, rau và đĩa trứng rán nấm hương mộc nhĩ thơm nồng là bạn có thể ngon lành vừa thưởng thức vừa xem bộ phim Hàn yêu thích trong buổi tối mùa đông rét mướt rồi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng…

Ẩm thực 360 với nhiều bí quyết nau an ngon, công thức mon ngon cuoi tuan được chế biến từ nguyên liệu nấm. Các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

CHIA SẺ