Bữa sáng ngon với món bún cá rô nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Nấu ăn ngon – Bún cá rô: Bữa sáng trời mưa mà được thưởng thức bát bún cá rô nóng hổi thì còn gì bằng. Sự kết hợp hài hòa giữa nước ninh xương ống ngọt thơm cùng miếng cá rô phi lê chắc thịt sẽ mang đến cho cả nhà một bữa sáng đủ chất.

bun-ca-ro (10)

Chuẩn bị:

bun-ca-ro (3)– Cá rô phi lê: 1kg
– Xương ống: 30 g
– Cà chua: 3 quả
– Mùng: 1 ít; hành, thì là: 1 ít
– Bột chiên giòn: 1 ít
– Hành khô: 1 củ; Gừng: 1 củ
– Chả cá (nếu thích)
– Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính (tùy ý), dầu ăn.

Thực hiện:

bun-ca-ro (4)Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món bún cá rô thơm phức, nóng hổi cho bữa sáng là cà chua, dọc mùng, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ thái vát, hành, thì là thái nhỏ.

bun-ca-ro (5)Tiếp theo cá rô phi lê, thái miếng cỡ vừa 0,5 cm rồi nhúng cá vào bột chiên giòn pha loãng, đem chiên giòn. Với cách làm này khi chiên cá sẽ được giòn, chan cùng nước dùng sẽ không bị mềm.

bun-ca-ro (6)Phần đầu và xương cá cho vào nồi luộc rồi vớt ra giã lọc lấy nước. Còn xương lợn luộc sơ, rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất ninh nước dùng. Sau đó cho nước cốt vào nồi.

bun-ca-ro (7)Bạn phi thơm hành khô với dầu ăn, cho dầu ăn vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị.
Cà chua chín mềm bạn cho vào nồi nước dùng, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng, và đặt lên bếp đun sôi.

bun-ca-ro (8)Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi, bạn chuẩn bị số bát bún theo số lượng người ăn. Xếp cá lên trên bát bún, thêm ít hành chẻ.

bun-ca-ro (9)Khi nồi nước dùng sôi, thả dọc mùng và ít hành hoa thái thái nhỏ vào từ từ chan nước dùng lên trên. Dùng kèm với ớt tươi và chanh vắt nhé!

bún cá rô

Chúc các bạn thành công với công thức món ngon mỗi ngày này nhé!

CHIA SẺ