Bí kíp phi hành giòn thơm như ngoài hàng

Nau an ngon – Cách phi hành giòn thơm: Hành phi là một “phụ liệu” không thể thiếu cho những món ăn của Việt Nam. Các món ăn quen thuộc như bánh cuốn, xôi xéo, xôi bắp, bún riêu, canh bún… chẳng thể nào thiếu được mấy lát hành phi giòn giòn, thơm thơm, beo béo.

phi-hanh-1

Chuẩn bị:
– Hành tím loại khô
– Dầu ăn
– Hộp đựng

Thực hiện:

phi-hanh-2– Hành tím bóc hết vỏ, rửa thật sạch.
– Bào hoặc cắt hành thành từng lát mỏng. Ở bước này, nếu không muốn bị chảy nước mắt, bạn có thể để hành trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó mới bào thành lát mỏng.
– Phơi hành đã bào mỏng ra phơi nắng cho hơi héo. Lưu ý là đừng phơi quá khô nhé. Nếu gặp hôm trời mưa không có nắng, bạn có thể để hành ở nơi khô ráo, hoặc để qua đêm để hành hơi héo một tí.

phi-hanh-3– Sau khi hành đã héo, bạn cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Lưu ý là dầu phải vừa ngập hành phi, đừng ít quá hay nhiều quá. Khi dầu nóng, cho hết hành vào chảo.
– Trong lúc phi, bạn nên dùng đũa để đảo qua đảo lại. Đến khi thấy hành phi hơi ngả màu vàng thì tắt bếp. Lúc này vẫn tiếp tục đảo hành cho đến khi có màu vàng đậm.
– Tiếp theo, đổ hành phi ra vợt, bên dưới nhớ dùng tô để hứng dầu. Dùng đũa đảo qua đảo lại để toàn bộ dầu thừa rơi hết xuống tô, đồng thời, từ từ hành cũng sẽ giòn và cứng lại.

phi-hanh-4– Sau khi hành nguội hẳn, bạn cho vào hộp kín khí và có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách phi hành giòn thơm …

Xem thêm nhiều bí quyết, công thức món ngon cuối tuần , món ngon dễ làm bổ sung cho thực đơn gia đình TẠI ĐÂY!!!

CHIA SẺ