Bạn cần biết: 5 loại hoa quả, rau củ có tác dụng giải độc gan

Nấu ăn ngon – 5 loại hoa quả, rau củ có tác dụng giải độc gan: Việc sử dụng rượu bia quá nhiều hàng ngày là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi, xuống sức và về lâu dài sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến gan, thận. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các loại hoa quả dưới đây, như một cách giải độc gan vô cùng hiệu quả.

Cà rốt
Trong cà rốt có chứa nhiều pectin – chất có khả năng giảm nồng độ các chất hại trong rượu đối với cơ thể, giải độc gan. Vì vậy, bạn nên ăn cà rốt sau khi uống rượu để có được sức khỏe tốt nhất.

hoa-qua (1)

Dưa hấu
Dưa hấu là một trong những loại quả có công dụng giải độc rượu vô cùng hiệu quả, giúp làm loãng nồng đồ cồn, hạn chế ảnh hưởng của rượu đến gan. Bạn hãy ăn nhiều dưa hấu, hoặc sử dụng 1 ly nước ép dưa hấu là tốt nhất.

hoa quả

Nho
Nho là một trong những loại quả có công dụng giúp gan, dạ dày, ruột…. loại bỏ được những chất hại do rượu gây ra. Sung Trong sung có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme mang công dụng giải độc gan, bảo vệ thành ruột, niêm mạc dạ dày.

hoa-qua (4)

Khoai lang
Sau khi uống rượu, bia nhiều, các bạn có thể ăn một bát súp khoai lang để bảo vệ sức khỏe. Dưa chuột Dưa chuột có công dụng thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, loại bỏ các độc tố nên cũng được đánh giá là một loại quả tốt cho gan.hoa-qua (5)

Dâu tây
Từ xưa đến nay, dâu tây vốn được biết đến như một loại hoa quả có công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, đây còn là một vị thuốc giúp giải độc gan, thận, phù hợp với những người sử dụng bia, rượu hàng ngày.

hoa-qua (3)

Bạn có thể tham khảo thêm bí quyết, công thức món ngon cuối tuần, món ngon dễ làm TẠI ĐÂY  bổ sung cho thực đơn hàng ngày của gia đình

CHIA SẺ